Trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

Decuongtuyentruyen.com giới thiệu tới bạn đọc Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường để bạn đọc tham khảo trong quá trình học tập, tìm hiểu pháp luật môi trường.

WHO ước tính khoảng 12.6 triệu người chết hàng năm do sống trong hoặc làm việc trong môi trường không lành mạnh, phần lớn là do ô nhiễm liên quan đến biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu có thể khiến khoảng 120 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói vào năm 2030 nếu không có hành động khẩn cấp được thực hiện.

Câu hỏi 1: Theo hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác tại nguồn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chất thải rắn sinh hoạt được phân làm mấy loại?

a) 3 loại gồm: chất thải tái chế, chất thải thực phẩm và chất thải khác

b) 4 loại gồm: chất thải tái chế, chất thải thực phẩm, chất thải nguy hại và chất thải khác

c) 2 loại gồm: chất thải tái chế và chất thải không tái chế

Đáp án A

Đề cương tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020
Trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

Câu hỏi 2: Những loại chất thải rắn sinh hoạt nào sau đây có thể tái chế được?

a) Giấy thải, nhựa thải, kim loại thải

b) Giấy thải, nhựa thải, kim loại thải, thuỷ tinh thải

c) Giấy thải, vải, đồ da, đồ gỗ, cao su, thiết bị điện tử thải bỏ

d) Tất cả các đáp án trên

Đáp án B

Câu hỏi 3: Chất thải nguy hại gồm những loại gì?

a) Bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật, axit thải, dung môi thải, kiềm thải, dầu mỡ công nghiệp, chất tẩy rửa có thành phần nguy hại, bình gas mini từ hoạt động sinh hoạt; Sơn, mực, chất kết dính (loại có các thành phần nguy hại trong nguyên liệu sản xuất); Găng tay, giẻ lau dính dầu, hóa chất; Kim tiêm, khẩu trang, bông băng bị nhiễm khuẩn từ người bệnh

b) Các loại bóng đèn huỳnh quang thải; thủy tinh hoạt tính thải; nhiệt kế chứa thủy ngân thải.

c) Các loại pin, ắc quy thải.

d)Tất cả các loại trên

Đáp án D

Câu hỏi 4: Chất lượng môi trường không khí ở Việt Nam (VN AQI) được phân làm mấy loại?

a) 4 loại gồm xanh, vàng, đỏ, nâu

b) 5 loại gồm xanh, vàng, đỏ, tím, nâu

c) 6 loại gồm xanh, vàng, cam, đỏ, tím, nâu

d) 7 loại gồm xanh, vàng, cam, hồng, đỏ, tím, nâu

Đáp án C

Câu hỏi 5: Các màu sắc nào sau đây được biểu thị cho chất lượng môi trường không khí ô nhiễm?

a) Cam, đỏ, tím, nâu

b) Xanh, cam, tím, nâu

c) Vàng, đỏ, tím, nâu

d) Vàng, cam, đỏ, tím

Đáp án A

Câu hỏi 6: Mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất được quy định bằng màu gì?

a) Đỏ

b) Nâu

c) Cam

d) Tím

Đáp án B

Câu hỏi 7: Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, vào những ngày môi trường không khí bị ô nhiễm ở mức đỏ cần làm gì?

a) Hạn chế hoạt động ngoài trời, hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào thời điểm không khí bị ô nhiễm nặng, đặc biệt các gia đình gần đường giao thông, gần khu vực bị ô nhiễm không khí.

b) Đeo khẩu trang khi ra ngoài

c) Vệ sinh mũi, súc họng sáng tối bằng nước muối sinh lý, đặc biệt sau khi ra đường. Tra rửa mắt bằng nước muối sinh lý vào buổi tối trước khi đi ngủ.

d) Tất cả các biện pháp trên.

Đáp án D

Câu hỏi 8: Ngày Môi trường thế giới hàng năm tổ chức vào ngày nào?

a) Ngày 4/6

b) Ngày 5/6

c) Ngày 6/6

d) Ngày 7/6

Đáp án B

Câu hỏi 9: Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 là gì?

a) Phục hồi hệ sinh thái

b) Chỉ một trái đất

c) Giải pháp cho ô nhiễm nhựa

d) Phục hồi đất, sa mạc hóa và chống chịu hạn hán

Đáp án C

Câu 10: Sự kiện Giờ Trái Đất được tổ chức vào thời gian nào trong năm

a) Ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 2

b) Ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3

c) Ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 4

d)Ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 5

Đáp án B

Câu hỏi 11: Chủ đề sự kiện Giờ Trái Đất 2024 là gì?

a) Kiến tạo tương lai, bây giờ hoặc không bao giờ

b) Tiết kiệm điện – thành thói quen

c) Lên tiếng vì thiên nhiên

d) Giảm dấu chân Carbon – hướng tới Net Zero

Đáp án D

Câu hỏi 12: Hoạt động chính trong sự kiện Giờ Trái Đất là gì?

a) Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ đồng hồ

b) Tổ chức nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường sống

c) Tổ chức các hoạt động trồng cây

d) Tổ chức hoạt động đổi giấy vụn lấy cây xanh

Đáp án A

Câu hỏi 13: Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do quốc gia nào khởi xướng?

a) Hoa Kỳ

b) Đức

c) Nhật

d) Australia

Đáp án A

Câu hỏi 14: Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức định kỳ vào thời gian nào trong năm?

a) Định kỳ vào tuần thứ ba của tháng 6 hằng năm

b) Định kỳ vào tuần thứ ba của tháng 8 hằng năm

c) Định kỳ vào tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm

d) Định kỳ vào tuần thứ ba của tháng 10 hằng năm

Đáp án C

Câu hỏi 15: Các hoạt động chính trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại Việt Nam gồm:

a) Ra quân làm vệ sinh môi trường

b) Tổ chức các hoạt động trồng cây

c) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường

d) Tất cả các hoạt động trên.

Đáp án D

Giới thiệu Đề cương Tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền pháp luật (trang web thành viên của https://trangtinphapluat.com): Nơi cung cấp các đề cương tuyên truyền, nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại, Zalo: 0935634572

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *