Quảng Nam cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 06/5/2021

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 2543/UBNĐ-KGVX ngày 05/5/2021 về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi học trở lại, cụ thể nội dung như sau:

Tiếp theo Công văn số 2518/UBND-KGVX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh về việc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, Công văn số 2532/UBND-KGVX ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh về thực hiện khai báo y tế đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp (sau đây gọi tắt là học sinh) trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 06/5/2021.

Quảng Nam cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 06/5/2021
Quảng Nam cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 06/5/2021

2. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt lưu ý:
a) Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.
b) Thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2532/UBND-KGVX ngày 04/5/2021. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.
c) Thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 để phòng, chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2514/UBND-KGVX ngày 01/5/2021 và Công văn số 2519/UBND-KGVX ngày 03/5/2021. Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.
3. Riêng đổi với học sinh đang thi học kỳ II, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Giới thiệu Đề cương Tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền pháp luật (trang web thành viên của https://trangtinphapluat.com): Nơi cung cấp các đề cương tuyên truyền, nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật Liên hệ: kesitinh355@gmail.com. Điện thoại, Zalo: 0935634572

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *