Đáp án kỳ 2 thi tìm hiểu lịch sử văn hóa, lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Decuongtuyentruyen.com gợi ý đáp án kỳ 2 thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam do tỉnh Quảng Nam tổ chức tại địa chỉ: http://thitimhieulichsu.quangnam.gov.vn/.

Các bạn có thể tham khảo đáp án này để tham gia cuộc thi và rinh các giải thưởng từ Ban tổ chức. Chúc các bạn may mắn rinh giải (Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo các bạn nhé, kỳ này câu hỏi khó hơn so với kỳ 1).

(Các bạn có thể xem đáp án kỳ 1 tại đây)

(Xem đáp án kỳ 3 thi tìm hiể lịch sử văn hóa, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam)

Câu 1: Tên vị vua Chăm pa đầu tiên tiến hành việc xây dựng đền tháp ở Mỹ Sơn? Thời gian?

 Đáp án: Bhadravarman I, thế kỷ IV

Đáp án thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam
Đáp án thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Câu 2: Các văn bia ở Mỹ Sơn được viết bằng loại chữ gì?

Đáp án: Chữ Phạn

Câu 3: Tháng 5/1904, Duy tân Hội được thành lập Nam Thạnh Sơn Trang ở phủ Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Mục đích của Duy Tân hội là tập hợp những người trung nghĩa để:

Đáp án : đánh giặc phục thù mà thủ đoạn là bạo động Nhằm “ khôi phục nước Việt Nam, lập ra một chính phủ độc lập”

Câu 4: Loại hình nghệ thuật nào sau đây ở Trung bộ đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại?

Đáp án: Bài Chòi

 Câu 5:Tên gọi của nhà làng truyền thống của đồng bào Cơ tu ở Quảng Nam?

Đáp án :nhà Gươl

Câu 6: Đêm 13 ngày 14/8/1945, hội nghị tỉnh ủy Quảng Nam họp tại nhà ông Nguyễn Chiến đã quyết định những nhiệm vụ gì?

Đáp án:

 – Phát động toàn dân trong tỉnh nổi dậy giành chính quyền.

– Chuyển tất cả các cấp ủy Đảng và Ủy ban Việt Minh các cấp thành Ủy ban bạo động khởi nghĩa giành chính quyền ở địa phương.

– Hội nghị quyết định thành lập Ủy ban bạo động giành chính quyền tỉnh Quảng Nam

    (Cả 3 đáp án trên)

Câu 7: Quảng Nam vinh dự được Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tuyên dương danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt mỹ”tại Đại hội anh hùng và chiến sỹ thi đua toàn miền Nam lầ thứ Mấy?

   Đáp án:   Lần thứ 2, ngày 17-9-1967

Câu 8: Sắp xếp các tên gọi danh xưng Quảng Nam theo tiến trình lịch sử

1/Thừa tuyên Quảng Nam

2/Trấn Quảng Nam

3/Dinh Quảng Nam

4/Xứ Quảng Nam

Đáp án: 1,4,2,3

Câu 9: Sau khi thành lập, ở QUẢNG Nam bên cạnh tờ báo Bẻ xiềng của Xứ ủy Trung kỳ được bí mật lưu hành. Tỉnh ủy Quảng Nam đã ra tờ báo nào để tuyên truyền cách mạng?

Đáp án: Lưỡi cày

Câu 10: Câu ca dao sau nói về những món ăn dân dã nào của người Quảng Nam?

Ai về nhắn với bạn nguồn.

…………..gửi xuống…………..gửi lên

Đáp án: Mít non- cá chuồn

Câu 11:Tháng 6/1959, Tỉnh ủy Quảng Nam- Đà Nẵng triệu tập hội nghị tỉnh ủy mở rộng để học nghị quyết 15 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa II. Hội nghị được tổ chức tại đâu?

Đáp án : thôn Bà Ghì Bến Giằng (nay thuộc huyện Nam Giang)

Câu 12: Ngày 7/5/1965, Quân Mỹ đổ bộ vào Quảng Nam bằng đường nào?

Đáp án: Đường biển

Câu 13: Ngày 07/02/2012 tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm tái thành lập tỉnh Quảng nam(1997-2012). Dịp này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng nam vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng phần thưởng gì?

Đáp án :Huân chương Hồ Chí Minh

Câu 14: Nền văn hóa cổ đại này phát triển rực rỡ ở khu vực miền trung nói chung và Quảng Nam nói riêng. Đó là nền văn hóa nào?

Đáp án :Sa Huỳnh

Câu 14 (MỚI) Tên gọi của một địa đạo nổi tiếng ở Tam Kỳ trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước?

Đáp án: Địa đạo Kỳ Anh

Câu 15: Tên một thương cảng quan trọng nhất của xứ Đàng trong ở thế kỷ 16,17

Đáp án :Hội An

Câu 16: Tượng đài mẹ việt Nam anh hùng được xây dựng tại Núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ lấy nguyên mẫu Mẹ Việt Nam anh hùng nào?

Đáp án: Nguyễn Thị Thứ

Câu 17: Sau giải phóng,  chấp hành nghị quyết số 245-NQ/TW, ngày 20/9/1975 của Bộ chính trị về việc bỏ Khu, hợp nhất tỉnh, ngày 4/10/1975, Ủy  ban nhân dân cách mạng lâm thời Khu Trung Trung bộ ra Quyết định số 119/QĐ về việc hợp nhất tỉnh Quảng Nam và đặc khu Quảng Đà thành tỉnh nào?

Đáp án :tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng

 Câu 18: Vũ điệu “ Tân tung da dá” là loại hình nghệ thuật của dân tộc nào?

Đáp án: Cơtu

Câu 19: Danh xưng Quảng Nam bắt đầu xuất hiện từ thời gian nào?

Đáp án :Năm 1471, thời vua Lê Thánh Tông

Câu 20: Nhân kỷ niệm 50 năm kết nghĩa Thanh Hóa- Quảng Nam( 12/3/1960-12/3/2010) tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gắn biển cho những con đường  nào?

Đáp Án: Đường Lam Sơn và đường Thanh Hóa

Mời các bạn VÀO ĐÂY dự thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, giải thưởng 6 triệu đồng/kỳ

Kỳ thi tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 10/3/2020 -28/3/2020, decuongtuyentruyen.com sẽ giải đáp câu hỏi để bạn đọc tham khảo dự thi. Các bạn theo dõi để biết đáp án sớm nhất nhé!. Chúc các bạn rinh nhiều giải thưởng.

Người giải đề: Phú Đoàn

Giới thiệu Đề cương Tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền pháp luật (trang web thành viên của https://trangtinphapluat.com): Nơi cung cấp các đề cương tuyên truyền, nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *