Đáp án kỳ 1 thi tìm hiểu lịch sử văn hóa, lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Decuongtuyentruyen.com gợi ý đáp án kỳ 1 thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam do tỉnh Quảng Nam tổ chức tại địa chỉ: http://thitimhieulichsu.quangnam.gov.vn/.

Các bạn có thể tham khảo đáp án này để tham gia cuộc thi và rinh các giải thưởng từ Ban tổ chức. Chúc các bạn may mắn rinh giải.

(Xem đáp án kỳ 3 thi tìm hiể lịch sử văn hóa, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam)

Câu 1: Sau ngày giải phóng quê hương, Tỉnh ủy quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Đại thủy nông Phú Ninh, vào thời gian nào?

Đáp án: 29/3/1977

Câu 2:Nghề truyền thống nào sau đây đã được  đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Đáp án: Nghề khai thác yến sào Thanh châu

Đáp án thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam
Đáp án thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Câu 3: Tên gọi khác của Chùa Cầu?

Đáp án: Cầu Nhật Bản

Câu 4:   Chí sĩ yêu nước bị Pháp bắt, đày đi Côn Đảo với tội danh “Bội quốc ngầm, thông ngoại bang, đề xướng dân quyền”?

Đáp án:Huỳnh Thúc Kháng

Câu 5: Tên một loại hình nghệ thuật diễn  xướng dân gian của cư dân miền biển?

Đáp án: Múa hát bả trạo

 Câu 6: Ngày 1/9/1858, liên quân Pháp- Tây Ban Nha nổ súng mở đầu cho cuộc chiến tranh xâm lược nước ta của thực dân Phương Tây tại cửa biển?

Đáp án: Đà Nẵng

 Câu 7:  “Người Việt Nam chưa hề được chứng kiến một sự việc to như vậy bao giờ trong lịch sử” Nguyễn Ái Quốc đã viết về sự kiện nào diễn ra vào thập niên 20?

Đáp án: Đám tang Phan Châu Trinh

 Câu 8: Trong phong trào Duy tân ở Quảng Nam, đầu thế kỷ 20, ai được coi là nhà Duy tân xuất sắc?

Đáp án: Lê Cơ

Câu 9: Phong trào chống thuế năm 1908 ở Quảng Nam, được khởi phát ở đâu?

Đáp án: Huyện Đại Lộc

 Câu 10: Tên một lễ hội truyền thống của tỉnh Quảng Nam đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?

Đáp án: Lễ rước Cộ Chợ Được ( xã Bình Triều, Thăng Bình)

 Câu 11:Hiện nay tỉnh Quảng nam có bao nhiêu đơn vị hành chính (huyện, thành phố, thị xã)? Trong đó có bao nhiêu thành phố trực thuộc tỉnh?

Đáp án: 18 đơn vị, trong đó có 2 thành phố

 Cấu 12: Từ khi thành lập (28/3/1930) đến nay (28/3/2020), Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã trải qua mấy kỳ Đại hội?

Đáp án: XXI

Câu 13. Vị công chúa Đại việt nào trong lịch sử từng có cuộc hôn nhân với vua Chế Mân của nước Chăm Pa?

Đáp án: Huyền Trân

Câu 14. Cuộc vận động khởi nghĩa Việt Nam Quang phục hội ở Quảng Nam – Đà Nẵng năm 1926, do ai lãnh đạo?

Đáp án: Thái Phiên- Trần Cao Vân

Câu 15. Hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện thoát ly Nguyễn Văn Trổi. Trong năm 1965 ở Quảng Nam hàng ngàn thanh niên tình nguyện lên đường gia nhập bộ đội và các ngành công tác khác. Mỗi thanh niên thoát ly gia đình để tham gia cách mạng đi qua cầu nào?

Đáp án: Cầu Vinh Quang

Câu 16. Tên con sông gắn với 2 di sản thế giới Mỹ Sơn và Hội An?

Đáp án: Sông Thu Bồn

Câu 17. Tên của một nền văn hóa thời tiền – sơ sử nổi tiếng ở Quảng Nam?

Đáp án: Sa Huỳnh

Câu 18. Trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân 1968, quân và dân Quảng Nam, Quảng Đà đã thể hiện quyết tâm gì?

Đáp án: Tất cả cho tổng công kích, tất cả cho tổng khởi nghĩa. Tất cả để đuổi Mỹ, lật ngụy giành chính quyền về tay nhân dân

Câu 19. Để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2015-2020, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã đề ra mấy giải pháp

Đáp án: 12

Câu 20. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập đến nhân vật nào trong đoạn thư sau: “Là người giàu sang không làm xiêu lòng, nghèo khổ không làm

Đáp án: Huỳnh Thúc Kháng

Kỳ thi tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 21/2/2020 -09/3/2020, decuongtuyentruyen.com sẽ giải đáp câu hỏi để bạn đọc tham khảo dự thi. Các bạn theo dõi để biết đáp án sớm nhất nhé!. Chúc các bạn rinh nhiều giải thưởng.

Xem Đáp án kỳ 2 thi tìm hiểu lịch sử văn hóa, lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Người giải đề: Phú Đoàn

Giới thiệu Đề cương Tuyên truyền

Đề cương tuyên truyền pháp luật (trang web thành viên của https://trangtinphapluat.com): Nơi cung cấp các đề cương tuyên truyền, nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *